7 Ngày đầu tiên của nhân viên Sales Bất Động Sản mới vào nghề

Vậy động lực nào khiến họ có thể trụ lại? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, nếu bạn đang có dự định “dấn thân” vào môi giới bất động sản, nếu bạn muốn biết những nhân viên Sales bất động sản mới vào nghề nên làm như thế nào, vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được tôi “đúc kết” và chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Làm thế nào để trụ lại với nghề môi giới bất động sản?
Những bạn mới “chập chững” bước vào nghề môi giới bất động sản, chủ yếu là sinh viên mới ra trường, hoặc những người đang cố “nhảy ngang” việc bởi mức thu nhập hấp dẫn về nghề này mà các bạn nghe tới. Khi bước vào nghề, các bạn thường tạo ra cho mình một quyết tâm rất lớn, phải đạt được cái này, phải hoàn thành được cái kia nhưng lại rất khó để duy trì và gắn bó lâu dài. Nhiều người vẫn còn “mộng mơ” và đề ra cho mình tháng này phải kí được hợp đồng, hoặc bán được dự án…mà không đề ra một kế hoạch làm việc cụ thể để mang lại hiệu quả cao trong công việc.
Với nhân viên mới vào nghề môi giới bất động sản, 2 tháng đầu tiên sẽ là thời gian để các bạn làm quen, học hỏi, thực tập. Và giao dịch sẽ đến vào tháng thứ 3. Cũng có rất nhiều bạn với sự nỗ lực, may mắn, giỏi giang thì ngay từ tháng thứ 2 là đã có thể gặt hái được thành quả rồi.
Bất động sản là một lĩnh vực chưa bao giờ hết “hot” và đó cũng là một chặng đường dài, để theo đuổi, bám trụ và thành công trong lĩnh vực này buộc bạn phải biết phân sức phù hợp nếu không sẽ bị đào thải ngay từ đầu.
Trước tiên hãy tìm hiểu những việc cần làm của một nhân viên Sales bất động sản mới vào nghề trong 7 ngày đầu tiên nhé.
7 Ngày đầu tiên của nhân viên Sales Bất Động Sản mới vào nghề
Bước vào nghề bất động sản, trước hết nên xác định tư tưởng rằng, giao dịch sẽ không đến ngay trong tháng đầu tiên bạn đi làm trừ những trường hợp may mắn hoặc có năng khiếu bẩm sinh. Chính vì vậy, hãy dành ra 7 ngày để tạo cho mình một nền tảng cơ bản để có thể đứng vững với sự nghiệp môi giới bất động sản của bạn.
Ngày thứ nhất: Làm quen với đồng nghiệp – Tìm hiểu về công ty
Đây sẽ là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong ngày đầu tiên đi làm, bởi đồng nghiệp sẽ là những người giúp đỡ, dìu dắt bạn trong những bước đi “chập chững” khi mới vào nghề.
Hãy là một người hoà đồng, năng nổ, khiêm tốn và luôn giữ cho mình tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, biết lắng nghe.
Một công ty môi giới bất động sản thường có nhiều Nhóm kinh doanh, có thể có vài Phòng Kinh doanh vì thế việc làm quen, tìm hiểu cách thức các nhân viên làm việc, các nhóm tương tác, các phòng hoạt động là điều giữ vai trò quan trọng. Từ đây bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách thức mà công ty đang hoạt động. Điều này rất tốt sau này nếu như bạn cần hỗ trợ hoặc hỏi thông tin thêm về hồ sơ, dự án, khách hàng, catalog,… Bạn nên lưu lại 5-10 số điện thoại của các đồng nghiệp, anh chị trong công ty để có thể kết nối, điều đó sẽ rất cần thiết cho công việc sau này.
Ngày thứ 2: Tìm hiểu sản phẩm/ dự án công ty đang bán
Nên tập trung nghiên cứu các dự án, sản phẩm công ty đang bán hoặc các dự án bạn được công ty cấp quyền bán. Với một số công ty, sẽ cho nhân viên mới bán các dự án nhất định chứ không được bán tất cả các dự án của công ty, bởi điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.
Trong những ngày đầu tiên, nếu bạn chỉ tập trung vào việc làm sao để bán được dự án thì bạn sẽ nhanh chóng nản. Bởi bạn sẽ rất khó để bán được một thứ gì đó mà ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu, không rành về nó. Chính vì vậy, bạn cần phải rành sản phẩm mà bạn đang bán! Công ty bạn có những dự án nào? Dự án này có những loại phòng với các loại diện tích nào? Giá cả tính trên mét vuông và tổng giá đối với từng căn hộ/ sản phẩm là bao nhiêu? Hiện những tầng/khu nào đang mở bán? Gần với dự án này có trường, chợ, công viên hay siêu thị nào không? Mua dự án này sẽ có những điểm thuận lợi nào?….
Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin của dự án, những ưu điểm, tiện ích là điều cần thiết để bạn có thể chinh phục được khách hàng.
Ngày thứ 3: Dành thời gian cho Marketing/ Quảng cáo
Ở ngày thứ 3, bạn hãy dùng hết sức lực tồn đọng trong 2 ngày trước để tập trung vào hoạt động Marketing, quảng cáo giới thiệu dự án/ sản phẩm đến với khách hàng. Một số hoạt động Marketing bạn nên thực hiện bao gồm:
+ Đăng tin lên website bất động sản miễn phí, hoặc bỏ ra khoảng 20.000 đến 50.000đ/ ngày đăng lên các trang tính phí. Thời gian sẽ cho bạn biết trang nào có hiệu quả, trang nào không mang lại hiệu quả.
+ Tạo nick Facebook hoặc Fanpage về dự án hoặc các sản phẩm mà bạn sẽ bán bởi ngày nay người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook, chính bản thân bạn phải trở thành chuyên gia Facebook Marketing để không bỏ qua công cụ hữu ích này.
+ Tạo một Blog để giới thiệu dự án ( Cách tốt nhất nên tạo ra một tên miền riêng bởi điều đó sẽ khiến bạn thật sự trở thành chuyên gia sale)
+ Nghiên cứu về SEO điều này sẽ giúp ích cho sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm trên Google. Đồng thời nghiên cứu về Quảng cáo Google để có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.
Với thời đại kinh doanh Online đang bùng nổ như hiện nay, nếu duy trì các hình thức Marketing Online sẽ mang đến hiệu quả cao và giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Ví dụ bạn bước vào nghề Sales bất động sản vảo năm 2016 và bắt đầu lập một website, viết bài, quảng cáo…nếu duy trì đến năm 2018, website của bạn sẽ được rất nhiều người biết đến và hàng ngày sẽ có hàng trăm lượt truy cập, lúc đó bán hàng chỉ còn lại là sản phẩm tốt và chốt sale.
Ngày thứ 4: Tìm hiểu mô hình chuẩn của một giao dịch thành công tại Công ty
Trước khi chốt được một giao dịch, bạn sẽ phải gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, bạn cũng sẽ phải trải qua cảm giác thất bại. Chính vì vậy rèn luyện sẽ là cách tốt nhất để bớt mất khách hàng và đồng thời bớt gãy giao dịch.
Bên cạnh đó hãy thường xuyên làm quen, giao lưu với đồng nghiệp để hỏi kinh nghiệm họ đã bán những giao dịch trước đó như thế nào hay những kỉ niệm buồn mà họ đã đánh mất khách hàng. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.
Ngày thứ 5: Tìm người hỗ trợ
Con đường của bạn sẽ trở nên dễ đi hơn nếu bạn có được một người hỗ trợ giàu kinh nghiệm, kỹ năng và tận tình. Vốn dĩ nghề môi giới bất động sản vô cùng khắc nghiệt và đầy cạnh tranh, chính vì vậy những tuyệt chiêu, kinh nghiệm của người đi trước thường sẽ ít khi được chia sẻ, nhưng nếu bạn biết cách thì điều đó sẽ không có gì khó khăn cả.
Hãy tìm hiểu xem những ai thuộc dạng super sales, thật sự có kỹ năng, hãy thể hiện mình là một người cởi mở, ham học hỏi, lúc có cơ hội hãy mời họ một ly café hay một bữa ăn trưa để có thể học hỏi ở họ một chút kinh nghiệm. Hãy luôn nhớ rằng người thành công thường hành động khác với đám đông, hãy bứt phá và học cách đôi khi phải tách khỏi đám đông để phát triển hơn nữa.
Nếu bạn găp được vị khách hàng tiềm năng, nhưng chưa đủ tự tin để chốt sale, đừng ngại nhờ vào sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng thời gian đầu thôi nhé, không nên phụ thuộc quá vào người khác và cần phát triển từng ngày.
Ngày thứ 6: Tìm hiểu về pháp lý dự án
Ở ngày thứ 6 này, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về pháp lý của dự á. Bởi một khách hàng khi quyết định mua một sản phẩm bất động sản, điều họ quan tâm nhất chính là pháp lý của dự án đến đâu rồi. Dự án đã được cấp sổ đỏ cho khu đất làm dự án chưa? Dự án đã có giấy phép xây dựng chưa? Dự án căn hộ đã có biên bản nghiệm thu xây dựng xong phần móng chưa? Dự án được Sở xây dựng cho phép bán hàng chưa? Dự án đã được bảo lãnh ngân hàng chưa? Mua nhà/ đất dự án này có được vay vốn ngân hàng không? và còn nhiều điều khác nữa.
Nếu bạn nghĩ, chỉ có luật sự mới nên hiểu về pháp lý dự án thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi khi bạn nói “em là nhân viên sale nên chỉ bán hàng còn pháp lý dự án thì em không rõ! Để em hỏi pháp lý công ty rồi em báo sau ạ!” điều này đã vô tính làm bạn bị mất điểm trong mắt khách hàng và khả năng mất khách hàng là rất lớn.
Do đó, bạn nên lắng nghe cách mà các nhân viên khác tư vấn các vấn đề về háp lý dự án hoặc có thể lên website của các công ty luật để đọc các bài viết liên quan đến pháp lý.
Ngày thứ 7: Tìm hiểu về sản phẩm của đối thủ
Nếu bạn nghĩ rằng, khách hàng chỉ cần xem mỗi dự án công ty bạn và bạn chỉ cần cố gắng cung cấp nhiều thông tin về dự án của mìn để chốt sale thì bạn đã mắc phải sai lầm.
Hầu hết những người trước khi mua bất kì một dự án bất động sản nào, họ đều tìm hiểu rất kĩ về dự án đó, thạm chí là đi tham khảo một vài nơi. Vì vậy để có thể trao đổi với khách hàng được lâu hơn, để trở thành chuyên gia tư vấn giỏi bạn cần am hiểu thị trường, hiểu sản phẩm mình bán thôi chưa đủ mà phải hiểu được dự án của các công ty đối thủ. Từ đó phân tích những dự án đó có giá cả như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Đồng thời phải giải đáp được câu hỏi “tại sao khách hàng mua sự án bất động sản của công ty mình mà không phải là công ty khác?”.
Cần tìm ra những điểm mạnh của dự án, những ưu thế mà dự án của bạn vượt trội hơn so với đối thủ. Nếu xác định được vấn đề này rõ ràng, bạn có thể tập trung vào khâu Marketing, Quảng cáo thông qua Google, Facebook, phát tờ rơi….
Cần lưu ý rằng, bạn am hiểu đối thủ nhưng không nên nói xấu các dự án của họ, bởi khách hàng là người bỏ tiền ra, họ có đủ thông minh để biết và lựa chọn cái nào tốt, cái nào không tốt. Bạn chỉ nên giúp khách hàng tìm hiểu và gợi mở những câu hỏi hay những vấn đề để khách hàng tự ra quyết định của mình.
Bước vào lĩnh vực bất động sản, kinh nghiệm là thứ bạn sẽ học hỏi không ngừng. Những công việc chia sẻ ở 7 ngày nêu trên sẽ được bạn lặp đi lặp lại trong suốt thời gian làm môi giới bất động sản. Chính vì vậy hãy luôn gi nhớ, tìm hiểu và tự tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho chính bản thân mình.
Chúc các bạn thành công và ngày càng phát triển trong lĩnh vực bất động sản!

Chia sẻ:

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908 981 889 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    [related_posts_by_tax taxonomies="category" title="Bài Viết Cùng Chuyên Mục" post_class="lien-quan" posts_per_page="10" format="thumbnails" image_size="medium" columns="4"]

    Trả lời

    Gọi ngay

    Facebook Chat

    Zalo Chat