Ngôi nhà nào phù hợp với bạn?

02/10/2016 | 920 |
0 Đánh giá
Bạn đang tìm mua nhà? Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần suy nghĩ cẩn trọng liệu ngôi nhà đó có phù hợp với phong cách sống, với nhu cầu về nhà ở trong hiện tại, tương lai và với túi tiền của bạn hay không. Vì vậy, bạn nên đưa ra danh sách các ưu tiên mà bạn muốn có ở ngôi nhà mới của mình. Từ danh sách này, bạn sẽ xác định được đâu là điều “bắt buộc phải có” và “nếu có thì tốt” . Sau đó, việc tìm ra ngôi nhà phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Liệu ngôi nhà này có phù hợp với phong cách của bạn?Để làm được điều đó, trước hết, bạn hãy cân nhắc kĩ về nhu cầu và phong cách sống của mình. Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn thì hẳn là bạn sẽ muốn một ngôi nhà được trang bị gian bếp đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn muốn trồng cây cảnh hay chăm sóc hoa thì bạn cần ngôi nhà có một khoảng sân trống. Trong trường hợp bạn thường xuyên làm việc ở nhà, khi đó, bạn sẽ cần một ngôi nhà có đủ không gian cho một phòng làm việc riêng biệt. Còn nếu gia đình bạn sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại thì bạn cần có một gara đủ rộng để cất giữ xe. Đó là một vài điều mà bạn nên liệt kê trong danh sách.

Tiếp theo, bạn hãy dự tính về những gì cần có trong tương lai khi sống tại ngôi nhà mới. Bạn sẽ sống trong căn nhà mới bao lâu? Chẳng hạn, bạn vừa mới kết hôn, bạn sẽ không cần ngôi nhà gần khu vực trường học ngay lập tức, nhưng trong vài năm tới, bạn sẽ cần một ngôi nhà như thế để thuận tiện đưa con trẻ đi học. Nếu bạn có cha mẹ già, có thể bạn sẽ cần một ngôi nhà thuận tiện cho cả cha mẹ và bạn nữa.
Bạn muốn mua nhà ở chung cư hay riêng biệt? 
Điều quan trọng không kém là cân nhắc về địa điểm ngôi nhà mới. Điều này sẽ liên quan đến mọi di chuyển của bạn và gia đình. Ngoài việc tính toán về khoảng cách từ nhà bạn đến cơ quan, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách từ nhà đến các khu mua sắm, đồn công an, trung tâm cứu hỏa, bệnh viện, phòng khám, trường học, giao thông, bãi đỗ xe, nơi đổ rác thải, và thậm chí là khu vui chơi giải trí và làm đẹp.

Sau tất thảy, điều quan trọng nhất để cho bạn quyết định là bạn muốn một ngôi nhà như thế nào? Bạn muốn có nhà ở trong thành phố? Bạn muốn có một ngôi nhà chịu sự quản lý chung như ngôi nhà của người hàng xóm? Hay bạn muốn đó là nhà ở riêng biệt? Bạn muốn nhà xây bằng gạch, đá, trát vữa, gỗ hay bằng vật liệu nào khác? Bạn muốn đó là một căn nhà mới toanh hay mua lại nhà cũ thôi?

Bạn có biết cách để giải quyết các vướng mắc đó? Hãy giải quyết các vấn đề này cùng các chuyên viên tư vấn bất động sản của ĐượcGiá.net. Ngày nay, nhiều người tiếp cận Internet để tự tìm kiếm thông tin về nhà ở và tự giải quyết, nhưng sau cùng, không ít người vẫn tìm đến giải pháp hợp tác cùng các công ty bất động sản. Vậy thì ĐượcGiá.net có thể giúp bạn việc gì trong việc mua nhà hệ trọng này? Các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc phân tích các dữ liệu, trả lời các thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như xu hướng phát triển nhà ở, các vấn đề về giấy tờ nhà đất liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản. Các chuyên viên bất động sản của ĐượcGiá.net là những người hiểu biết, tinh thông và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sứ mệnh của chúng tôi chính là trợ giúp khách hàng thu hẹp các lựa chọn để đưa ra quyết định sau cùng  và đúng đắn nhất về ngôi nhà phù hợp.

 


Tin tức liên quan

Bình luận